Số hóa hệ thống kiểm soát an ninh của các ngân hàng với giải pháp Smart Access Control

hệ thống kiểm soát an ninh smart access control

Song song với quá trình chuyển đổi số trong từng hệ thống giao dịch để nâng cao trải nghiệm của khách hàng, các ngân hàng hiện nay cũng chú trọng tăng cường an ninh, bảo mật tại các văn phòng làm việc. Hiểu được nhu cầu cùng với thế mạnh về công nghệ, VTI Solutions đã phát triển Hệ thống quản lý ra vào thông minh Smart Access Control. Đây là giải pháp tích hợp với hệ thống cửa để quản lý tập trung ra vào thông minh, không chạm bằng nhận diện khuôn mặt, cũng như tăng cường an ninh tại văn phòng làm việc hay những nơi có tính bảo mật cao.

Đảm bảo an ninh ngay từ cửa vào

Smart Access Control ứng dụng công nghệ AI nhận diện gương mặt được nghiên cứu và phát triển bởi VTI Solutions với tốc độ nhận diện nhanh chóng dưới 1 giây cùng tỷ lệ nhận diện chính xác lên tới 99,7%. Hơn nữa, việc dùng hình ảnh có sẵn để check-in sẽ được tính không hợp lệ và những trường hợp cố tình truy cập bất hợp pháp sẽ được hệ thống cảnh báo ngày lập tức tới người quản lý.  Do đó, với giải pháp Smart Access Control đã giúp các ngân hàng bước đầu yên tâm trong việc kiểm soát an ninh ra vào và phòng tránh các trường hợp xâm nhập lạ đe dọa an ninh trong môi trường làm việc,

Nâng cấp hệ thống chấm công bằng nhận diện khuôn mặt

Giải pháp Smart Access Control của VTI Solutions còn có thể phát triển và mở rộng thành Hệ thống quản lý chấm công bằng nhận diện gương mặt – FaceX. Không chỉ dừng lại ở việc tích hợp với hệ thống cửa để kiểm soát ra vào mà giải pháp của VTI Solutions còn có khả năng ghi nhận dữ liệu check-in/ check-out của từng nhân sự theo thời gian thực và tự động đồng bộ trên hệ thống CMS quản lý chấm công, hệ thống tính lương riêng. 

quản lý làm việc theo ca

Đồng thời, để đáp ứng đặc thù làm việc của từng ngân hàng, VTI Solutions cũng thiết lập quản lý làm việc theo ca và quản lý các lượt ra vào dựa trên khung giờ làm việc được quy định riêng cho từng bộ phận, phòng ban ngay trên hệ thống. Giải pháp này không chỉ hỗ trợ ngân hàng chủ động trong việc kiểm soát an ninh ngay từ khu vực cửa ra vào mà còn tiết kiệm thời gian, tối ưu nhân sự quản lý với hệ thống bảo an, chấm công được tự động hóa.

Trong trường hợp ngân hàng đã có sẵn hệ thống chấm công riêng, Giải pháp Smart Access Control của VTI Solutions cũng có khả năng tích hợp với các hệ thống quản trị nội bộ tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Cảnh báo thông minh đảm bảo an toàn sức khỏe tại nơi làm việc

Smart Access Control

Ngay cả khi đại dịch covid-19 diễn ra phức tạp nhất, ngân hàng vẫn là một trong những ngành bền bỉ duy trì hoạt động nhất. Để duy trì hiệu quả công việc, an toàn sức khỏe của nhân viên là vấn đề quan trọng hàng đầu ngay cả khi hậu covid. Hệ thống Smart Access Control của VTI Solutions tăng cường an toàn sức khỏe cho khách hàng bằng tính năng nhận diện gương mặt đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và cảnh báo thông minh với những cá nhân có tình trạng sức khỏe không phù hợp. Nhờ vậy, các ngân hàng có thể bước đầu an tâm trong việc kiểm soát dịch bệnh, tình trạng sức khỏe của nhân sự và hoàn toàn chủ động để thích ứng an toàn với mọi loại dịch.

Hiện tại, Hệ thống quản lý ra vào thông minh đang được VTI Solutions triển khai tại các Hội sở của một số ngân hàng lớn tại Việt Nam. Smart Access Control là một trong những sản phẩm trọng điểm đánh dấu nỗ lực của VTI Solutions trong việc số hóa hệ thống quản lý an ninh của các doanh nghiệp.

Tham khảo thêm các giải pháp AI và IoT quản lý ra vào thông minh của VTI Solutions gồm:

Hệ thống quản lý chấm công bằng nhận diện gương mặt – FaceX

Quản lý chấm công và hiệu suất làm việc từ xa – Telework

Hệ thống xử lý dữ liệu văn bản và giọng nói – V-talk bot

Hệ thống nhận diện biển số và quản lý bãi đỗ xe thông minh – ParkingX

Hệ thống lễ tân ảo tiếp đón khách – Virtual Receptionist

Hệ thống quản lý phòng họp thông minh – Smart Meeting Management

Phát hiện người lạ trong văn phòng – Face Detection

5/5 - (1 bình chọn)