VTI Group lập Hat-trick giải thưởng tại Top 10 doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023

VTI Group lập Hat-trick giải thưởng tại Top 10 doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023

top 10 ict 2023 | A-IOT

Tại Lễ Công bố và trao giải Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023, VTI Group được vinh danh tại 03 hạng mục danh giá, khẳng định năng lực cốt lõi trong việc triển khai các giải pháp, dịch vụ công nghệ đột phá.

top 10 ict 2023

Ngày 22/9 vừa qua, Hiệp hội phần mềm và dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) vừa tổ chức lễ công bố và trao giải cho Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023. Qua một thập kỷ triển khai, giải thưởng đã vinh danh và quảng bá các doanh nghiệp công nghệ uy tín và năng lực hàng đầu tại Việt Nam. VTI Group xuất sắc nằm trong Top 10 tại 03 hạng mục:

 • TOP 10 Doanh nghiệp Xuất khẩu phần mềm và dịch vụ CNTT
 • TOP 10 Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, giải pháp CNTT
 • TOP 10 Doanh nghiệp A-IoT 
Top 10 ict 2023
VTI Group lập hat-trick giải thưởng tại Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023

Chia sẻ tại lễ nhận giải, ông Trần Xuân Khôi, Tổng Giám đốc của VTI Group nhấn mạnh: “Lọt vào Top 10 công ty ICT hàng đầu Việt Nam là một vinh dự lớn đối với VTI. Với chúng tôi, mục tiêu quan trọng nhất là luôn giữ vững được chất lượng và kỹ thuật của sản phẩm và dịch vụ, từ đó duy trì sự tin cậy lâu dài của khách hàng, là cầu nối phát triển quan hệ giữa các quốc gia.”

VTI Group tăng tốc trong đà phát triển của thị trường công nghệ Việt Nam

Theo bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VINASA chia sẻ, thị trường CNTT tại Việt Nam đã ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc trong một thập kỷ qua với doanh thu CNTT trong năm 2022 là 148 tỷ USD tăng gần 4 lần, trong đó ngành phần mềm và dịch vụ CNTT khoảng 13 tỷ USD, tăng gần 5 lần. Số lượng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lên đến 70.000 doanh nghiệp và Việt Nam luôn nằm trong top 10 các nước xuất khẩu dịch vụ CNTT.

top 10 ict 2023VTI Group nhận giải TOP 10 Doanh nghiệp Xuất khẩu phần mềm và dịch vụ CNTT.

Nắm bắt xu thế, VTI Group bắt đầu những bước đi đầu tiên bằng cách chinh phục thị trường Nhật Bản thông qua  dịch vụ xuất khẩu phần mềm (outsourcing). Tiếp nối những thành công, sáng kiến công nghệ của VTI Group đã hiện diện ở nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Việt Nam, Singapore, Malaysia… Không còn chỉ dừng lại ở việc gia công “thuê” cho cho doanh nghiệp nước ngoài, VTI tự tin cung cấp các dịch vụ từ tư vấn chuyển đổi số cho đến triển khai, vận hành cho các doanh nghiệp sản xuất, bán lẻ, tài chính, vận tải,…, dựa trên năng lực công nghệ nổi trội: AI, IoT, Cloud Computing, Mobile Application. 

Từ một công ty outsourcing cho đến những sáng kiến Make in Vietnam

Song song với việc triển khai các dịch vụ outsourcing cho các doanh nghiệp, VTI Group luôn khao khát tạo ra những dấu ấn trên bản đồ công nghệ thế giới với những giải pháp công nghệ đột phá. Do đó, VTI cho ra đời hệ thống các giải pháp Made by VTI để đồng hành cùng các doanh nghiệp chuyển đổi số trong lĩnh vực sản xuất, bán lẻ. Cụ thể:

 • MES-X: Hệ thống điều hành sản xuất
 • WMS-X: Hệ thống quản lý kho thông minh
 • FaceX: Giải pháp Quản lý chấm công nhận diện khuôn mặt
 • Virtual Receptionist: Giải pháp Trợ lý lễ tân ảo tiếp đón khách thông minh
 • ParkingX: Hệ thống nhận diện biển số và quản lý bãi đỗ xe thông minh
 • BusEye: Hệ thống quản lý và vận hành xe buýt
 • Smart ENE: Giải pháp Quản lý năng lượng
 • Paperless: Giải pháp Nhà máy không giấy tờ
top 10 ict 2023.
VTI Group nhận giải TOP 10 Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, giải pháp CNTT.

Không chỉ là sản phẩm của VTI, đây cũng là sản phẩm Make in Vietnam, được thiết kế, sáng tạo và sản xuất tại Việt Nam và bởi người Việt. Các giải pháp được hình thành dựa trên những kinh nghiệm, hiểu biết thị trường mà VTI tích lũy được trong quá trình cung cấp dịch vụ outsourcing. Hơn nữa, VTI Group cũng nuôi dưỡng đội ngũ R&D gồm những nhân lực trẻ, chất lượng cao biết nắm bắt xu thế và tận dụng những công nghệ tiên tiến gồm AI và IoT để nghiên cứu và cho ra đời các sáng kiến công nghệ có tính ứng dụng thực tiễn cao.  

top 10 ict 2023
VTI Group nhận giải TOP 10 Doanh nghiệp A-IoT.

VTI Group cũng chú trọng đầu tư vào tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực IT chất lượng cao. Theo bà Nguyễn Thị Thu Giang chia sẻ, nguồn nhân sự trong ngành CNTT hiện tại cũng đã vượt qua con số 300.000 lao động. Trong khi trước đây, vào năm 2013, chỉ 02 doanh nghiệp vượt ngưỡng 1000 nhân sự, nhưng giờ đã có đến hơn 10 doanh nghiệp đạt được con số này. VTI Group cũng tự hào là một trong những công ty công nghệ có mức tăng trưởng vượt bậc với hơn 1200 nhân sự chỉ trong vòng 6 năm hoạt động. Nguồn nhân lực của VTI không chỉ đạt các chứng chỉ chuyên môn như: AWS & Microsoft, Scrum, ISTQB, RPA, Magento, Salesforce, PMP, Google, Agile, Azure, Tensorflow… mà còn thành thạo nhiều ngôn ngữ khác nhau gồm tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung…

Các sản phẩm Make in Vietnam chính là hạt nhân thúc đẩy quá trình chuyển đổi số ở Việt Nam. Với VTI Group, các giải pháp Made by VTI chính là tầm nhìn chiến lược trên hành trình tạo dấu ấn trên bản đồ công nghệ thế giới. VTI Group sẵn sàng đồng hành cùng Chính phủ hiện thực hóa mục tiêu hình thành lực lượng 100.000 doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam vào năm 2030 để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội.

5/5 - (1 bình chọn)