Quản lý chấm công thế hệ mới trong thời đại chuyển đổi số – FaceX

chấm công nhận diện khuôn mặt

Doanh nghiệp Việt Nam tích cực chuyển đổi số trong bối cảnh dịch Covid-19

Chuyển đổi số là khái niệm được ra đời trong thời đại 4.0 với sự bùng nổ của công nghệ thông tin. Đó là quá trình ứng dụng kỹ thuật công nghệ số vào tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp. Nếu như trong khoảng vài năm trước, chuyển đổi số là tầm nhìn của các doanh nghiệp Việt Nam nhưng đến khi phải chống chọi với dịch Covid-19 trong gần 2 năm qua, chuyển đổi số chính là nhu cầu cấp bách để sống sót qua đại dịch. Một trong những lý do khiến cho nhiều doanh nghiệp có thể duy trì được hoạt động và nhanh chóng “bình thường hóa” là do họ đầu tư công nghệ, chuyển đổi số từ sớm.

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp sẽ bắt đầu từ những việc khối hành chính văn phòng “không giấy tờ” được tự động hóa; vận hành, quản lý trên nền tảng trực tuyến; các dây chuyền sản xuất được kết nối bằng công nghệ; chăm sóc khách hàng và đảm bảo an toàn cho nhân viên… Việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật số sẽ đánh dấu bước chuyển mình trong cách thức hoạt động của doanh nghiệp, tối ưu hiệu suất làm việc, quản lý chi phí, nâng cao chất lượng dịch vụ và hạn chế những yếu tố rủi ro.

Sẽ có những thách thức khác nhau trong quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp bởi nó liên quan đến các yếu tố như quy mô kinh doanh, cơ sở hạ tầng công nghệ và con người. Các doanh nghiệp lớn có nhiều kinh phí để ứng dụng công nghệ tiên tiến nhưng sẽ cần nhiều thời gian để áp dụng cho một hệ thống nhân sự lớn và thay đổi lối tư duy cũ. Doanh nghiệp nhỏ và vừa gặp hạn chế về chi phí vận hành nhưng việc chuyển đổi có thể sẽ nhanh hơn. Dù vậy, bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần chuẩn bị sẵn sàng bước vào quá trình chuyển đổi số từ việc quản lý nhân sự và thích ứng linh hoạt với bối cảnh dịch bệnh.

FaceX đồng hành cùng doanh nghiệp trong những bước đầu chuyển đổi số

Doanh nghiệp buộc phải chuyển đổi số để không bị bỏ lại trong xu thế tất yếu của thế giới cũng như chủ động lường trước những rủi ro tiềm tàng không chỉ bởi đại dịch. Điều này đã tạo ra cơ hội cho các nhà cung cấp giải pháp công nghệ như VTI Solutions để đồng hành cùng các doanh nghiệp. 

FaceX là giải pháp quản lý chấm công nhận diện khuôn mặt thông minh của VTI Solutions. Bằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt AI, FaceX sẽ thu thập, phân tích và quản lý dữ liệu khuôn mặt của con người.

Độ nhận diện khuôn mặt của AI ngày càng được hoàn thiện để tăng cường bảo mật

Tính năng Face ID đã xuất hiện từ hàng chục năm trước đây rồi  trở nên phổ biến hơn khi được ứng dụng trên điện thoại thông minh để thay thế cho Touch ID để tăng cường tính chính xác và bảo mật. Vì vậy, doanh nghiệp Việt Nam cũng không thể nằm ngoài xu thế chấm công bằng Face ID đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới  

So với sử dụng chấm công bằng vân tay hay xảy ra tình trạng lỗi từ nhiều yếu tố như vân tay không rõ, tay nhiều mồ hôi… Hơn nữa, trong bối cảnh phức tạp của dịch bệnh, dùng vân tay sẽ tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cao hơn bởi sự tiếp xúc của nhiều người trên cùng một thiết bị. Trong khi đó, với Face X chấm công bằng khuôn mặt có độ chính xác lên đến 99,7% trong chưa đầy 1 giây và không tiếp xúc. Một giải pháp chấm công nhanh, chính xác và an toàn.

Theo thời gian sử dụng, tính năng nhận diện bằng AI của FaceX sẽ càng được hoàn thiện hơn với tính năng nhận diện khuôn mặt đeo khẩu trang, nhận dạng gương mặt lạ để cảnh báo xâm nhập hay phát hiện tình huống nguy hiểm, khẩn cấp (cháy nổ, đập phá,… ). Nhờ vậy, FaceX sẽ hỗ trợ tăng cường hệ thống an ninh, bảo mật thông tin cho các doanh nghiệp và sức khỏe cho nhân sự.

Face ID đang ngày càng thay thế Touch ID trong quá trình quản lý chấm công

Giảm gánh nặng cho quản lý – Nhân sự chủ động theo dõi chấm công

FaceX là giải pháp quản lý chấm công dành cho mọi doanh nghiệp ở những quy mô khác nhau và có thể được thiết kế riêng theo nhu cầu của từng khách hàng. Hơn nữa, sử dụng FaceX cũng sẽ tiết kiệm hơn so với việc thuê một nhân sự để quản lý. Chỉ cần với một chiếc màn hình nhỏ gọn đã có thể thu thập, phân tích và quản lý hơn 20000 dữ liệu khuôn mặt cùng với việc tích hợp thêm các tính năng quản lý trên giao diện web và mobile như: 

  • Quản lý dữ liệu chấm công
  • Quản lý đơn phép/OT
  • Quản lý phòng ban
  • Xuất báo cáo dữ liệu.

Người quản lý sẽ được giảm bớt gánh nặng quản trị nhân sự làm việc tại công ty hay làm việc từ xa (WFH) với sự tự động hóa các dữ liệu trên cùng một hệ thống quản lý FaceX. Một mô hình quản lý chấm công thông minh, “không giấy tờ”, giảm thiểu những sai sót khi tổng hợp các tài liệu một cách thủ công. Ngoài ra, tùy theo nhu cầu của khách hàng, FaceX cũng tích hợp nhiều chức năng nâng cao khác:

  • Hệ thống quản lý phòng họp thông minh
  • Hệ thống quản lý phương tiện cá nhân ở nhà xe
  • Hệ thống nội bộ/ phần mềm thứ ba như HRM, ERP, SAP.

Bên cạnh đó, người lao động có thể chủ động theo dõi thời gian làm việc thực tế hàng ngày, lập đơn/ thư xin phép điện tử hay tự đánh giá hiệu suất công việc trong tuần, tháng theo bảng thống kê dữ liệu của FaceX.

Việc nhà quản lý dễ dàng quản trị dữ liệu chấm công được tự động hóa, nhân sự chủ động theo dõi thời gian làm việc trên cùng một nền tảng FaceX đã góp phần xây dựng một môi trường làm việc minh bạch và thông minh cho các doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số.

Chat  ngay với chúng tôi để tư vấn thêm về FaceX và các giải pháp khác của VTI Solutions.

0/5 - (0 bình chọn)